TƯ VẤN XÂY DỰNG XƯỞNG MỸ PHẨM

TƯ VẤN XÂY DỰNG XƯỞNG MỸ PHẨM
Ngày đăng: 31/03/2021 10:00 PM

   

  Thực hành sản xuất tốt (GMP - Good Manufacturing Practice hoặc CGMP - Current Good Manufacturing Practice) là một hệ thống để đảm bảo rằng các sản phẩm luôn được sản xuất và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Nó giúp giảm thiểu rủi ro trong bất kỳ hoạt động sản xuất nào. GMP kiểm soát tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất từ ​​nguyên vật liệu, cơ sở sản xuất, máy móc thiết bị đến nhân viên làm việc tại nơi đó.

  - Đội ngũ nhân sự: đội ngũ cán bộ nhân viên làm việc theo đúng trình độ chuyên môn. Phải xây dựng quy định về kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các nhân viên từ thể lực, trí lực đến bệnh tật đặc biệt là với các công nhân tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, nhà quản lý phải xây dựng kế hoạch đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn cho toàn thể các cán bộ, nhân viên.

  - Thiết kế và thi công nhà xưởng mỹ phẩm và lắp đặt các thiết bị sản xuất: tuân thủ đúng theo quy định lắp đặt thiết bị trong máy móc nhà xưởng và các loại nguyên vật liệu để thi công nhà máy, lắp thiết bị phù hợp.

  - Kiểm soát quá trình sản xuất trong nhà xưởng: cần xây dựng quy định về phương pháp, công việc cụ thể, các thủ tục và tiêu chuẩn về nguyên vật liệu.

  - Vệ sinh nhà xưởng: xây dựng quy định về xử lý nước để sản xuất, xử lý nước thải, sản phẩm phụ và rác thải trước khi đưa ra môi trường, kiểm soát các sinh vật gây hại, thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh nhà xưởng, vệ sinh cá nhân.

  - Kiểm soát quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm: đưa ra các yêu cầu về vận chuyển, bảo quản sản phẩm; giải quyết các khiếu nại từ phía khách hàng và thu hồi sản phẩm bị lỗi.

  Zalo
  Hotline